Chất giữ ẩm glycerin trong kem dưỡng ẩm

Thứ tư - 09/09/2015 00:23

Chất giữ ẩm glycerin là một trong những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là kem dưỡng ẩm. Đôi khi được viết là glycerol, glycerin là một hợp chất đơn giản được sử dụng cho cả mục đích sản xuất mỹ phẩm và để điều trị một loạt các vấn đề trong chăm sóc da

Glycrerin là gì?

 

     Glycerin có công thức hóa học là C3H5(OH)3. Đây là một rượu đa chức, gồm 3 nhóm -OH gắn vào gốc hyđrocacbon C3H5. Nó là một chất lỏng dạng sánh, không màu, vị ngọt. Glycerin có nhiệt độ sôi cao, và khi đóng rắn có dạng lấp lánh như thủy tinh.

glycrerol

     Trước đây người ta sản xuất glycerin bằng phản ứng xà phòng hóa ( nấu mỡ động vật với dung dịch kiềm). Người ta tách Glycerin ra khỏi xà phòng bằng cách cho thêm muối vào dung dịch, xà phòng nhẹ hơn sẽ nổi lên trên và được vớt ra. Phần hỗn hợp còn lại được xử lý bằng hóa chất, bay hơi, lọc để cuối cùng tạo ra glycerin tinh khiết

Glycerin trong kem dưỡng ẩm

 

Glycerin hút ẩm và giữ ẩm trong các kem dưỡng ẩm

 

     Glycerin là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó hút nước. Điều này làm cho nó trở thành một chất tuyệt vời để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cho da khô. Khi một kem dưỡng ẩm có chứa glycerin được bôi lên da, nó thực sự hút độ ẩm từ các nguồn bên ngoài (giống như không khí), và giữ độ ẩm ở trong da.

     Ngoài việc hút và niêm phong nước, glycerin cũng giúp duy trì cân bằng nước tự nhiên của da. Điều này rõ ràng là vô cùng quan trọng đối với làn da khô và nhạy cảm, và nó cũng có thể giúp chữa trị và ngăn các dấu hiệu lão hóa bằng cách làm "căng đầy" da và làm mịn sự xuất hiện của nếp nhăn.

 

Kem dưỡng ẩm và lotion chứa glycerin điều trị bệnh vẩy nến

 

     Đi sâu vào mức độ điều trị, glycerin có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến tuyệt vời. Một bài báo đăng trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology khẳng định rằng glycerin thực sự có thể gửi tín hiệu đến  các tế bào da để điều chỉnh sự trưởng thành và quá trình bong tế bào trở lại bình thường. Đối với người mắc bệnh vẩy nến, điều này có nghĩa là da của họ đang bị dày và đóng vảy có thể được thay thế bằng da khỏe mạnh, và thoải mái hơn và kết cấu. Tương tự như vậy, glycerin cũng có thể làm việc để tăng tốc độ chữa lành vết thương, và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm sự xuất hiện của sẹo.

 

Kem dưỡng ẩm chứa chất dưỡng ẩm glycerin giúp da căng, sáng

 

     Ở mức độ bề mặt da, glycerin trong các kem dưỡng ẩm và sản phẩm chăm sóc da làm cho làn da trông khỏe mạnh. Khi da ngậm đủ nước, nó sẽ mang một diện mạo tươi sáng và rạng rỡ hơn. Ngay sau khi bôi glycerin, làn da của bạn sẽ có diện mạo như thế. Qua thời gian khi glycerin cung cấp những lợi ích của nó, làn da của bạn sẽ bắt đầu nhìn sáng hơn và rạng rỡ hơn trong suốt cả ngày!

     Như bạn có thể thấy, chúng tôi yêu glycerin ở trong kem dưỡng ẩm Atopalm. Bởi vì chúng tôi phục vụ cho loại da khô và các loại da nhạy cảm, cũng như những người có bệnh vẩy nến, eczema, bệnh trứng cá đỏ, và các bệnh tương tự, glycerin là một sự trợ giúp rất lớn cho các khách hàng của chúng tôi. Khi glycerin được sử dụng kết hợp với công thức độc quyền MLE của chúng tôi, ngay cả trường hợp da cực kỳ khô, da nhạy cảm có thể thấy nhẹ nhõm và đẹp với Atopalm.

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook