Những thắc mắc về việc bôi kem dưỡng ẩm (phần 2)

Thứ sáu - 21/08/2015 04:45

Những câu hỏi liên quan tới việc sử dụng kem dưỡng ẩm (tiếp nối phần 1). Những câu trả lời khoa học sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, để giúp bạn có làn da căng mịn tràn trề sức sống

Cách bôi kem dưỡng ẩm cùng với các kem dưỡng da khác ?

 

     Bạn Mai ở Hà Nội có câu hỏi: “ Hiện tại mình đang sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm của Pháp. Mùa đông đến mình muốn bôi thêm kem dưỡng ẩm để giúp da mềm hơn. Mình không rõ là cách bôi kết hợp giữa các kem làm trắng da và kem dưỡng ẩm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất”

     Bác sĩ Trường trả lời: “Kem làm trắng da hoặc các kem chống lão hóa da, thậm chí là kem trị mụn đều có thể kết hợp được với kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên trong quá trình kết hợp sử dụng có một vài điểm bạn nên chú ý để đạt được hiệu quả cao nhất. Thứ nhất là bạn chỉ nên bôi kem dưỡng ẩm khi da bạn cảm thấy cần dưỡng ẩm, những trường hợp da nhờn hoặc da mụn thì không cần thiết phải bôi kem dưỡng ẩm. Thứ hai là khi sử dụng kem làm trắng da với kem dưỡng ẩm, thì bạn cần bôi kem làm trắng da trước, sau đó mới bôi kem dưỡng ẩm. Cách bôi như thế giúp các sản phẩm hấp thụ được vào trong da tốt hơn. Nếu bạn làm ngược lại, hiệu quả sẽ giảm đi, đặc biệt là tác dụng của kem làm trắng. Bạn cũng có thể trộn tỉ lệ trước rồi sau đó mới bôi lên da. Chẳng hạn như bạn lấy 1 ít kem làm trắng da rồi trộn với 1 ít kem dưỡng ẩm thành một hỗn hợp rồi sau đó bôi lên da."

 

Thời gian và số lần bôi kem dưỡng ẩm?

 

     Bạn Nga ở Thái Bình hỏi " Da mình thuộc loại da khô. Mùa đông thì hay bị tróc vảy ở vùng gò má. Còn mùa hè ngồi điều hòa nhiều da cũng khô. Mình hỏi là kem dưỡng ẩm một ngày nên bôi mấy lần, bôi nhiều quá liệu có làm sao không?"

     Bác sĩ Trường trả lời:" Dưỡng ẩm đối với da khô là cần thiết, và bạn cần duy trì bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày để da của mình đủ nước. Trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm, không có quy định về giới hạn số lần bôi. Nếu da bạn quá khô, tróc vảy thì bạn có thể bôi nhiều lần trong ngày, đến lúc nào da mềm mịn là được. Có người trong mùa đông, bôi đến 6-8 lần ngày, điều này là bình thường. Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: nếu bạn khát nước thì bạn uống nhiều nước và uống nhiều lần, miễn là hết cảm giác khát. Khi da bạn khô, tức là nó cũng đang " khát nước" và cần " cấp cứu" dưỡng ẩm. Bạn giải quyết " cơn khát", bổ sung nước cho nó bằng việc bôi dưỡng ẩm, đến lúc nào da ẩm, mịn là được."

 

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook